Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Chọn máy tính chạy giả lập, soft auto, cày view như thế nào?

19/03/2023
Tin tức
Xu hướng chạy giả lập Android trên Windows PC đang tăng mạnh, các nhu cầu như chơi Game Online log nhiều acc, chạy các soft auto, cày view… trên Android sẽ ngốn tài nguyên phần cứng rất nhiều. Để mở được nhiều giả lập NoxPlayer thì yêu cầu máy tính phải có CPU nhiều nhân, hỗ trợ ảo hóa (VT – Virtualization), và RAM hệ thống phải nhiều đủ để lưu cache, Card đồ họa phải có từ 4GB VRAM trở lên.

Chọn CPU nào để chạy giả lập NoxPlayer?

  • Hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn chọn các dòng CPU ít Core/ Luồng như i7, i9, AMD Ryzen để lắp máy chạy Nox các thể loại giả lập tương tự. Chúng tôi xin khuyến cáo với các bạn những con CPU này chỉ có tầm 6 nhân 12 luồng nên chỉ có thể chạy được 6 NOX hoặc thấp hơn và chi phí đầu tư cho những CPU này giá xấp chỉ 30tr rất chát với nhiều bạn trẻ.Để có thể chạy được 24-35 NOX hoặc thậm chí 60 NOX thì chỉ có CPU INTEL XEON chuyên dụng mới có thể đáp ứng được nhu cầu này. Bởi 1 CPU XEON có thể có số nhân tối đa là 36 số luồng tối đa la 72. Mainboard hỗ trợ CPU XEON lại có thể lắp được 2-4 con chạy song song cho tổng số nhân và số luồng của 1 máy có thể lên hơn 100.Với tầm tiền 30tr, mua Intel CORE I7 hay AMD RYZEN chỉ chạy được 4-6 NOX trong khi đó cùng tầm tiền đó các bạn có thể đầu tư máy chạy INTEL XEON chạy được 24-28 NOX như vậy chi phí bỏ ra thực sự mới hiệu quả.
  • Tóm lại: bài toán cân bằng giữa chi tiêu và giá thành rất quan trọng, nếu bạn muốn tiết kiệm hãy chọn Dual Xeon.

Cấu Hình Máy Tính Chạy Giả Lập Nox Player

Chọn Mainboard, Nguồn nào để cày giả lập, Auto NoxPlayer chạy 24/24 ?

Chạy 24/24 là máy chạy liên tục cả tháng hoặc cả năm không tắt. Chỉ có mainboard của máy chủ SERVER mới có thể đáp ứng được điều này. Máy trạm (WORKSTATION) là máy có hiệu năng làm việc cao hơn máy bàn bình thường (DESKTOP) do có hỗ trợ được CPU INTEL XEON.

Hiện nay có xuất hiện thêm mainboard HUNANZHI từ Trung Quốc, giá rất rẻ nhưng hiệu năng đã được kiểm chứng qua thời gian, các bạn cũng có thể coi đây là 1 sự lựa chọn có tỉ suất hiệu năng/ giá thành rất tốt. Nếu chi phí dư dả có thể hướng tới những mainboard cao cấp hơn như ASUS, SUPERMICRO, INTEL…

Chọn Card Màn Hình nào để chạy giả lập Nox ?

Khánh Linh PC khuyến cáo nên chạy tối thiểu VGA có VRAM 4GB (giả lập 12-16 NOX), 8GB (24-28NOX), 11GB (> 40NOX) – Các bạn không nên sử dụng QUADRO hay FIREPRO bởi đây là dòng chuyên thiết kế, số nhân CUDA (NVIDIA) hay Shading Units (AMD RADEON) của card sẽ không cao, rất khó đáp ứng được độ mượt của game.

Chọn Ổ Cứng SSD nào để chạy giả lập Nox ?

Một account NOX tốn gần 1-2GB dung lượng và khoảng 20-30 MB/s tốc độ truy xuất ổ cứng (tuỳ thuộc vào game bạn đang chơi), tưởng tượng bạn chạy 30-40 acc trong 1 máy thì ổ cứng sẽ phải được ưu tiên, do vậy khi chạy nhiều cửa sổ NOX tốc độ đọc ghi của ổ cứng phải bắt buộc càng cao càng tốt.

Khánh Linh PC ưu tiên lựa chọn những dòng SSD M2 NVMe tốc độ cao, đọc/ghi trên 1500 MB/s giúp máy tính có thể chạy mượt trong thời gian treo máy và tốc độ load game cũng nhanh chóng.

TẠI SAO BUILD CẤU HÌNH TƯƠNG ĐƯƠNG NHƯNG LẠI KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC?

Vấn đề này bao gồm 4 thứ các bạn cần lưu tâm:

Thứ 1: Mainboard không phải là mainboard server, dễ bị lỗi vặt và đáp ứng không được quá trình treo máy lâu dài (thường các bạn cày NOX sẽ không tắt máy hoặc tắt máy rất ít, do đó theo thời gian main và nguồn sẽ phải hoạt động hết công suất không có ngày nghỉ, điều này sẽ rất tai hại nếu bạn đang ở trong 1 event cần treo mà máy lại hỏng hóc…)

Thứ 2: Các bạn chọn những loại nguồn bên ngoài được quảng cáo công suất thực nhưng giá rẻ hơn, tụ điện không tốt thì dĩ nhiên theo thời gian sẽ không ổn định bằng những nguồn Hải Sơn Computer lựa chọn.

Thứ 3: Mạng tại nơi của bạn không ổn định.

Thứ 4: Cách setup, config NOX của bạn không đúng. 

Hy vọng bài viết nhỏ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn cấu hình để cày giả lập, nếu có thắc mắc bạn vui lòng gọi điện tới HOTLINE hoặc FANPAGE facebook để được tư vấn rõ hơn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan